Jake & Aoh @Suntara Wellness Resort & Hotel

“จากเฟรนด์ฟราย 1 กล่อง จนมีวันนี้ ” ชอบ story นี้จริงๆ เป็นหนึ่งคำพูดที่เจ้าบ่าวเล่าให้แขกที่มาร่วมงานฟัง
งานคุณเจ็กคุณโอ๋ จัดขึ้นที่โรงแรม Suntara Wellness Resort & Hotel จังหวัดฉะเชิงเทรา โดยพิธีเช้าเริ่มด้วยพิธีสงฆ์แบบไทยๆ จุดเทียนมงคลและตักบาตร โดยมีญาติผูใหญ่เป็นสักขีพยานในงาน

ช่วงตักบาตรเจ้าสาว ถือคติจับบน จะได้เป็นคนคุมเรื่องการเงิน ซึ่งเป็นความเชื่อของโทยอย่างนึง แต่ในมุมมองของการถ่ายรูป มันคือ Moment ที่เราสามารถเก็บรอยยิ้มได้ของทั้งคู่

ถวายภัตตาหารแด่พระสงฆ์

ระหว่างที่พระสงฆ์กำลังฉันท์เช้า ทีมงานก็ดึงบ่าว สาว ออกมาเก็บรูปคู่และเดี่ยว กับบรรยากาศริมน้ำของโรงแรม Suntara Wellness Resort & Hotel

มุมนี้เจ้าสาวขอเดี่ยว

เจ้าบ่าวยกขบวนขันหมากมาสู่ขอกับผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง

ในขณะที่เจ้าบ่าวยังแห่ขันหมากอยู่ ผมดึกเจ้าสาวออกมาเก็บตัวมุมนอกอาคาร เพราะรู้สึกว่างานที่จัดในโรงแรมส่วนใหญ่เจ้าสาวจะต้องไปแอบอยู่ห้องใดห้องหนึ่งในโรงแรม ทำไมเราไม่ใช่มุมอื่นบ้าง จึงเลือกมุมที่เป็น outdoor ทำให้ได้แสงธรรมชาติที่สวย และได้มิติในการถ่ายภาพที่ดีกว่า

ซีนนี้ถือว่าเป็นอีกหนึ่งซีนที่ชอบมากๆ  ผมเลือกให้เจ้าสาวหันหลัง และเจ้าบ่าวเดิมมาแอบดู เหมือนเป็นการหยอกล้อ แต่ก็ช่วยให้ได้รอยยิ้มไปเต็มๆ

สำหรับพิธีในช่วงเช้าหลังจากรับตัวเจ้าสาวแล้วก็เป็นพิธีรับไหว้ และรดน้ำสังข์ สามารถดูภาพพิธีการทั้งหมดได้ในอัลบั้มครับ

สำหรับงานช่วงบ่าย ปกติงานเช้าบ่ายจะเป็นงานที่ค่อนข้างจะเร่งมาก ในซีนเบื้องหลังแต่งหน้าบางงานอาจจะแทบไม่มีเวลาเก็บภาพเลย  งานนี้เราใช้ทีมงาน  3 กล้อง แบ่งหน้าที่กัน มีคนเตรียมหน้าซุ้มช่วงบ่าย และอีก 2 คนขึ้นไปเก็บภาพ ทั้งภาพเบื้องหลัง แหวน และอื่นๆ การใช้ทีมงาน 3 คน ผมคิดว่ามันได้งานที่สมบูรณ์กว่า

ซีนเปิดตัวงานนี้ไม่มีไฟฟอลโล่ เราจึงต้องอาศัยไฟของตัวเองในการเปิดแสง ซึ่งลูกค้าเลือก paper shoot มาเพิ่ม activity ในซีนนี้  ผมค่อนข้างจะชอบซีนนี้ถ้าบ่าวสาว มีอารมณ์ร่วม จะช่วยให้ได้ภาพที่มีรอยยิ้มและความสุขอยู่ในภาพ

เป็นเพียงภาพบางส่วนของงานคุณโอ๋ คุณเจ๊กนะครับ สามารถดูภาพความประทับใจของงานได้ได้ในอัลบั้มด้านล่างครับ

 

ขอบคุณ คุณโอ๋คุณเจ็ก Yossawee Suwannasri ที่เลือกทีมผมให้ถ่ายงานให้นะครับ
ขอบคุณ น้องเบนซ์กับลัก ChanikanBenz Boonchoo Lak Phetwaikun ที่คอยดูแลตลอดงานครับ เป็นเรื่องบังเอิญมากที่เราได้มาเจอกันในงานนี้
ขอบคุณ Suntara Wellness Resort & Hotel ที่ support ทีมงานในหลายๆเรื่องครับ
#anuchartphotography
Photographer / Anuchart Photography /
tel: / 090 456 4449 /
Line / anuchartphotography /
http://www.anuchartphotography.com